Bộ Giáo dục điều chỉnh khu vực ưu tiên trong tuyển sinh ĐH,CĐ 2016

Ngày 18/2, Bộ GD-ĐT đã sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ (dự thảo), theo đó, bộ điều chỉnh khu vực 2 (KV2) gồm: Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).

Xua tan giá rét mang tết yêu thương tới học sinh vùng cao Hòa Bình
Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, câu lạc bộ Văn phòng trẻ (Đại học Nội vụ) đã có chuyến từ thiện giúp đỡ học sinh, đồng vào vùng cao huyện Đà Bắc, Hòa Bình đón tết.
Dạy học sinh cách làm chủ bản thân
Với mô hình trường học Lãnh đạo bản thân, học sinh được rèn cách sống chủ động, ưu tiên việc quan trọng, tư duy cùng thắng.. Ngày 27/1, trường Vinschool ký kết thỏa thuận áp dụng sâu rộng giai đoạn 2 chương trình "Lãnh đạo bản thân" (The Leader in Me) với Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey. Với chương trình này, trường sẽ tập trung vào việc thay đổi cách thức quản lý giáo dục của ban giám hiệu, cách tư duy dạy và học của giáo viên, học sinh.
Bộ Tư pháp bổ nhiệm một vụ trưởng làm Hiệu trưởng Đại học Luật
Sau khi thông báo tạm dừng bổ nhiệm Luật sư Lê Đình Vinh, trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, Bộ Tư pháp trao vị trí này cho Vụ trưởng Tổ chức cán bộ. Dừng bổ nhiệm luật sư trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội  /  Luật sư trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội Thông tin từ Văn phòng Bộ Tư pháp cho hay, Bộ này vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Tiến Châu, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ làm Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội. “Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 22/1”, một lãnh đạo Bộ Tư pháp khẳng định.
Nữ giáo viên phát động chiến dịch 'thuê tôi đi' vì trẻ vùng cao
“Thuê tôi đi. Bạn có thể thuê tôi làm những điều bạn muốn...”, nữ giáo viên ngoại ngữ ở Thanh Hóa viết trên trang Facebook cá nhân. Cô cho hay, toàn bộ số tiền kiếm được từ chiến dịch “Thuê tôi đi” sẽ dành trọn cho các em nhỏ ở Sài Khao. Mấy ngày nay, trang Facebook cá nhân của Trần Thị Oanh (26 tuổi, giáo viên tiếng Anh ở TP Thanh Hóa) thu hút sự chú ý của rất nhiều người sau khi cô phát động chiến dịch “Thuê tôi đi”.